Friday, 4 September 2015

Intimacy - Part 2

Aarthi felt distanced from her own terrain. But she was more matured to accept the change and looked ahead of her life. She wanted to get accustomed to the new dimensions that her life projected. She regretted for her unshaken belief that the city girls are very westernised and hard to mingle for someone typical like her. But her new friends, from this new city, were all adorable. They were all western, but in their thoughts. She liked their forward approach and 'out of usual' perspective of life.


Her friends helped her to erase off the rules and restrictions that she had defined to herself. They took her to movies, beach, shopping and what not. She loved looking at the city through their eyes. It looked much more beautiful and extravagant. She believed till now that the idea of an 'ideal' girl is all about spending all her time either studying, praying or doing households. But now she realised that there is a life beyond that and no idealistic definition are concluded and comprehended for that matter. She learnt to live her life for herself than for others. Definitely thanks to her friends for all that smash downs of unfathomable laws that Aarthi was clinging onto.


The term exams queued up and Aarthi prepared enthusiastically. She, along with her friends, stayed focussed and determined to get good score. They all worked hard and gave their exams well. The most awaited term holidays arrived and that was the first tick in the box, as they had a list of 'to-do' fun filled activities. It was 24*7 fun time, filled with laughter, teasing, chatting, gossiping and above all, being and staying together.


Paravaigal pol naam parandhidavendum
Panimalai Mel naam midhandhidavendum
Edho oru bothai
Manam kondaadutheyyyyy....
Pazhamudhir cholai enakkaagathaan
Padaithavan padaithaan adharkaagathaan!


பறவைகள் போல் நாம் பறந்திடவேண்டும்
பனிமலை மேல் நாம் மிதந்திடவேண்டும்,
ஏதோ ஒரு போதை
மனம் கொண்டாடுதே...
பழமுதிர்ச்சோலை எனக்காகத்தான்
படைத்தவன் படைத்தான்அதற்காகதான்!


Aarthi stopped missing her hometown and is more happier than ever. The heaviness that clutched her heart whenever she heard her hometown's name, is not happening anymore. She found a new Aarthi in herself and her parents loved their smiling, confident and admirable new girl. On top of it, she started to dig out and display her talents that were long buried within herself. She loves singing and even without any formal training and knowledge, she would sound like a pro. Her friends loved her singing and when they get together, it's a definite show of musical medley.

Oh butterfly...butterfly...
yen viriththaai siragai..va va (Oh butterfly)
arugil nee varuvaayo
unakkaaga thirandhen manadhin kadhavai


nerungumbodhu ahappadaamal parandhu pogiraai
nizhalaip pola thodarum yennai marandhu pogiraai
aahaa unakku yaarum thadaiyum ingu vidhippadhillaiye
aahaa yenakkum kooda adimaikkolam pidippadhillaiye
unai naan sandhiththen...unaiye sindhiththen
yenai nee inai serum
thirunaal varumo butterfly


ஒ பட்டர்பிளை ...பட்டர்பிளை ...
ஏன் விரித்தாய் சிறகை ..வா வா (ஒ பட்டர்பிளை )
அருகில் நீ வருவாயோ
உனக்காக திறந்தேன் மனதின் கதவை


நெருங்கும்போது அகப்படாமல் பறந்து போகிறாய்
நிழலைப் போல தொடரும் என்னை மறந்து போகிறாய்
ஆகா உனக்கு யாரும் தடையும் இங்கு விதிப்பதில்லையே
ஆகா எனக்கும் கூட அடிமைக்கோலம் பிடிப்பதில்லையே
உனை நான் சந்தித்தேன் ...உனையே சிந்தித்தேன்
எனை நீ இணை சேரும்
திருநாள் வருமோ பட்டர்பிளை


------------------


sempoove poove un megam naan vandhaal oru vazhiyundo
saaindhaadum sangil thuli pattalum muththagidum mottunde
padai kondu nadakkum manmadha silaiyo...oh...
mannavan viralgal pallavan uliyo....oh...
imaigalum udhadugal aagumo...
vetkaththin vidumurai aayulin varai dhaano


செம்பூவே பூவே உன் மேகம் நான் வந்தால் ஒரு வழியுண்டோ ...
சாய்ந்தாடும் சங்கில் துளி பட்டாலும் முத்தாகிடும் மொட்டுண்டே ...
படை கொண்டு நடக்கும் மன்மத சிலையோ ...ஒ ...
மன்னவன் விரல்கள் பல்லவன் உளியோ ....ஒ ...
இமைகளும் உதடுகள் ஆகுமோ ...
வெட்கத்தின் விடுமுறை ஆயுளின் வரை தானோ


-------------------


Vaan maegam pooppoovaaith thoovum
dhaegam ennavaagum inbamaaga noagum


vaanilae vaanilae neerin thoaranangalo
en manam pongudhae enna kaaranangalo
avan vizhi asaindhadhil ival manam asaindhadho
thalirkaram pidikkaiyil malarkkodi silirththadho
saalai engum ingae sangeedha
maedaiyaanadho vaadai paadudho
thooral poadudho thoagai aadudho
boomiyengum kaviyarangam saaral paadum jaladharangam


வான் மேகம் பூப்பூவாய்த் தூவும்
தேகம் என்னவாகும் இன்பமாக நோகும்


வானிலே வானிலே நீரின் தோரணங்களோ
என் மனம் பொங்குதே என்ன காரணங்களோ
அவன் விழி அசைந்ததில் இவள் மனம் அசைந்ததோ
தளிர்கரம் பிடிக்கையில் மலர்க்கொடி சிலிர்த்ததோ
சாலை எங்கும் இங்கே சங்கீத
மேடையானதோ வாடை பாடுதோ
தூரல் போடுதோ தோகை ஆடுதோ
பூமியெங்கும் கவியரங்கம் சாரல் பாடும் ஜலதரங்கம்


---------------------


en iniya pon nilaavae pon nilavil en kanaavae

panneeraith thoovum mazhai jillenra kaatrin alai
saerndhaadum innaeramae
en nenjil ennennavoa ennangal aadum nilai
ennaasai unnoaramae
venneela vaanil adhil ennenna maegam
oorgoalam poagum adhil undaagum raagam
puriyaadho en ennamae
anbae...


என் இனிய பொன் நிலாவே பொன்நிலவில் என் கனாவே

பன்னீரைத் தூவும் மழை ஜில்லென்ற காற்றின் அலை
சேர்ந்தாடும் இந்நேரமே
என் நெஞ்சில் என்னென்னவோ எண்ணங்கள் ஆடும் நிலை
என் ஆசை உன்னோரமே
வெண்நீல வானில் அதில் என்னென்ன மேகம்
ஊர்கோளம் போகும் அதில் உண்டாகும் ராகம்
புரியாதோ என் எண்ணமே
அன்பே.....


-----------------------


indhu oru ponmaalaip pozhudhu
vaanamagal naanugiraal vaeru udai poonugiraal


vaanam enakkoru bhodhi maram
naalum enakkadhu saedhi tharum
oru naal ulagam needhi perum
thirunaal nigazhum thaedhi varum
kaelvigalaal vaelvigalai naan seyvaen

இ்து ஒரு பொன்மாலைப் பொழுது
வானமகள் நாணுகிறாள் வேறு உடை பூணுகிறாள்


வானம் எனக்கொரு போதி மரம்
நாளும் எனக்கது சேதி தரும்
ஒரு நாள் உலகம் நீதி பெறும்
திருநாள் நிகழும் தேதி வரும்
கேள்விகளால் வேள்விகளை நான் செய்வேன்


------------------------


Ilaiya nila pozhigirathe
Idhayam varai nanaigirathe
Ula pogum megam kana kaanuthe
Vizhaa kaanuthe vaaname

Varum vazhiyil pani mazhaiyil
Paruva nila dhinam nanaiyum
Mugileduthu mugam thudaithu
Vidiyum varai nadai pazhagu
Vaana veedhiyil mega oorvalam
Kaanum podhile aaruthal tharum
Paruva magal vizhigalile kanavu varum

இளைய நிலா பொழிகிறதே
இதயம் வரை நனைகிறதே
உலாப் போகும் மேகம் கனாக் காணுமே
விழாக் காணுமே வானமே

வரும் வழியில் பனி மழையில்
பருவ நிலா தினம் நனையும்
முகிலெடுத்து முகம் துடைத்து
விடியும் வரை நடை பழகும்
வானவீதியில் மேக ஊர்வலம்
காணும் போதிலே ஆறுதல் தரும்
பருவ மகள் விழிகளிலே கனவு வரும் 

No comments:

Post a Comment